Xin gửi đến quí bà con Bản Tin Tộc Trần Văn (Xuyên Tây) Quí 1/2016. Rất mong nhận được tin tức, hình ảnh từ bà con để bản tin các quí sau thêm đầy đủ và đa dạng.

Trần Văn Thông
Ban Quản Trị Trang Web

------------------------------------------------------------

01/01/2016 (22/11/Ất Mùi):

Giỗ Ông Trần Văn Vinh ( Đời 13 ), là Cha của Ô.Trần Văn Hải, Ô.Trần Văn Vy, Ô.Trần Văn Trung.Về dự có Ông Trần Văn Kim (Trưởng Tộc), Ông Trần Lễ Trưởng Phái 2. Bà con trong Chi ( Chi 4/Phái 2 ) có các Ông Trần Vỹ ( Đời 12 ), Trần Lệ, Trần Cư, Trần Trảng, Trần Trương, Trần Đức, Trần Mạnh ( Đời 13 )


Bà con chuyện trò thân mật
Từ trái sang: Ô.Vỹ (Đời 12)_Ô.Trần Mạnh (Đời 13)_Ô.Trần Lễ (Đời 13)_Ông Trần Trảng (Đời 13)_Ô.Trần Trương.


Bà con đầm ấm bên bàn tiệc


Bên bàn trà
Ô.Trần Đức_Ô.Kim (Trưởng Tộc)_Ô.Trần Cư_Ô.Trần Thiện Vỹ_Ô.Trần Mạnh

10/01/2016 (01/12/Ất Mùi):

Sau khi thông qua (vòng 1) với Ông Trưởng Tộc, Ban Dự Thảo Tộc Ước đã gởi bản thảo Tộc Ước đến bà con khắp nơi để bà con đóng góp ý kiến (vòng 2). Vòng đóng góp ý kiến này sẽ kết thúc vào cuối năm âm lịch Ất Mùi.

17/01/2016 (08/12/Ất Mùi):

HĐGT cùng Ban Thẩm Định Gia Phả Tộc đã đi Câu Lâu gặp Thầy Đóa (thầy chữ Nho ) để nhờ kiểm tra thẩm định lại việc dịch từ bản Gia Phả gốc ra danh sách các vị từ Đời Thứ Nhất đến Đời Thứ Tám. Kết quả thẩm định cho thấy danh sách là 141 Ông, hầu như phù hợp với danh sách công bố hồi tháng 11/2015 (140 Ông).

04/02/2016 (26/12/Ất Mùi):

Ông Trần Văn Thân (Đời thứ 12, Phái Nhì) tổ chức bữa cơm gia đình nhân dịp tất niên Ất Mùi tại nhà (Xã Vĩnh Lộc A-H.Bình Chánh-TpHCM). Ông Trần Văn Thông (Đời Thứ 13-Phái Nhì, con Ô.Trần Văn Thọ) và Ô. Trần Y (Đời Thứ 13-Phái Nhì, con Ô.Trần Tá) đã đến dự.

 
Từ trái sang: Ô.TV.Thông_Ô.Trần Y_Ô.T.Thiện Thân_Vợ Ô.Thân_Con gái Ô.Thân

07/02/2016 (29/12/Ất Mùi):

Tính đến ngày cuối cùng của năm Ất Mùi, Ban Dự thảo Tộc ước đã nhận được 9 bản góp ý của các nhóm và cá nhân trong các phái gửi về. Chủ biên đã có ý kiến trả lời các bản góp ý.

09/02/2016 (Mùng 2 Tết Bính Thân):

Ông Trần Văn Thân (Đời thứ 12, Phái Nhì) và Ông Trần Y (Đời Thứ 13, Phái Nhì) đến thăm nhà ông Trần Văn Thông ở Quận 3-TpHCM nhân dịp đầu năm Bính Thân. Bà con gặp nhau vui vẻ dùng cơm và nâng ly chúc nhau năm mới vạn sự như ý.

 
Ông Y_Ô.Thông_Ô.Thân_Vợ Ô.Thân

20/02/2016 (13 Tháng Giêng Bính Thân):

Họp mặt đầu xuân của bà con Tộc Trần Văn (Xuyên Tây) tpHCM và các tỉnh lân cận (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu) đã được tổ chức tại Nhà hàng Vườn Quê 2, số 68c Trần Quốc Toản, Quận 3, Tp.HCM với sự có mặt của khoảng 30 người Phái Hai và Phái Ba, thuộc các Đời 12,13,14.

 

Những khuôn mặt rạng rỡ cùng các bó hoa tươi thắm; Ông đứng bên cháu, già trẻ khác nhau nhưng cùng một huyết thống Tộc Trần Văn (Xuyên Tây)

Từ trái sang: Ô.Phú (Đời 14)_Bà Lài (Đời 12, vợ Ô.Miết)_Ô.Miết (Đời 12)_Ô.Thọ (Đời 12)_Ô.Thân (Đời 12)_Ô.Bốn (Đời 14)_Ô.Lý (Đời 14)

 

Đứng : Ô.Trần Hường (Đời 13_Phái 3)_Ô.Trần Văn Lập (Đời 13_Phái 3)_Ô.Trần Văn Thông_(Đời 13_Phái 2)_Ô.Trần Văn Ất (Đời 13_Phái 2)

Ngồi: Bà Lài (Vợ Ô.Miết)_Ông TV Miết (Đời 12_Phái 3)_Ô.TV Thọ (Đời 12_Phái 2)_Ô.TVThân (Đời 12_Phái 2)

Tấm hình này rất đẹp, vì không những rạng rỡ trên từng khuôn mặt, mà còn thắm tình thân ái bà con cùng trong một Tộc.

Đứng: Ô.Nguyên _Ô.Phú_Ô.Thông_Ô.Miết_Ô.Thuận_Ô.Phục_Ô.Y-Cháu Lâm (Con của Bà Thảo-Đời 13-Phái 2)

Ngồi: Ô.Lâm (Đời 13-Phái 2)_Ô.Hạnh (Đời 13-Phái 2)_Bà Thư (Vợ Ô.Hạnh)_Cháu Bách (Con Ô.Hạnh)

 

Bà con thuộc Đời 13 (Đeo bông xanh lá cây trên ngực) lên chụp tấm hình lưu niệm

 

Bà con lên chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

Tấm hình đoàn kết vì đằng sau là tấm băng-rôn Tộc Trần Văn (Xuyên Tây) kết nối những người ở khác nơi vào chung một tình bà con. Tấm hình “lịch sử” vì đây là lần đầu tiên bà con trong Tộc ở TpHCM và các tỉnh lân cận gặp nhau, mở ra việc phát triển các sinh hoạt trong tương lai vì phúc lợi của dòng họ Trần Văn (Xuyên Tây) ở các tỉnh phía Nam.

Mời quí bà con xem thêm chi tiết đăng ở mục \Hình Ảnh trên Trang Web của Tộc

10/03/2016 (02 Tháng Hai Bính Thân):

Lễ Tế Xuân đã được tổ chức long trọng tại Nhà Thờ Tộc (Nam Phước-Duy Xuyên-Quảng Nam) với sự tham dự của đông đủ bà con. Đây là một trong các lễ chính hằng năm của Tộc. Tại Lễ Tế Xuân năm nay, Hội Đồng Gia Tộc đã đồng thuận cho Ông Trần Văn Kim được thôi nhiệm vụ Trưởng Tộc theo nguyện vọng cá nhân, các phái đã nhất trí Trưởng Tộc từ nay sẽ theo hình thức luân phiên phái, và Phái Hai đã đưa ra Tộc ý đề nghị chuyển cho Phái Ba làm Trưởng Tộc nhiệm kỳ sau Ông Trần Văn Kim.

12/03/2016 (04 Tháng Hai Bính Thân):

Lễ Hội Tổ Phái Nhì_Tộc Trần Văn Xuyên Tây được tổ chức 2 năm một lần. Năm nay tổ chức tại nhà của Ông Trần Như  Sung (Đời Thứ 12) ở Nam Phước, vào ngày 12/03/2016 Dương Lịch (Nhằm mùng 4 tháng 2 Bính Thân). Khoảng 50 bà con đã về dự.

Chủ trì buổi lễ là Ông Trần Văn Kim (Đời thứ 12_Trưởng Tộc), Ông Trần Việt Hùng ( Trần lễ )_Trưởng Phái 2, cùng sự có mặt của Ông Trần Như Sung (Trần Tùng_Đời thứ 12_Nguyên Trưởng Tộc), Ông Trần Lễ (Đời Thứ 13), Ông Trần Châu (Đời Thứ 12_Trưởng Phái Ba), Ông Trần Ả (Đời thứ 12, đại diện phái 4) .

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Biểu ngữ khá đẹp, được giăng bên ngoài khu nhà đãi tiệc.

Chuẩn bị cúng tế.

Từ trái sang: Ông Trần Như sơn (Đời 13, con ông Trần Tùng)_ Ông Trần Văn Tư (Đời 13),Ông Trần Văn Trương (Đời 13)

 

Bà con ngồi nghĩ chân chờ giờ làm lễ.

Từ trái sang: Ông Trần Ả (Đời 12, phái 3)_Ông Trần Bì (Đời 12)_Ông Trần Như Sung (Đời 12, nguyên Trưởng Tộc)_Ông…..

 

Buổi lễ bắt đầu bằng việc dâng hương cúng Gia Tiên theo nghi thức cổ truyền.

Từ trái sang: Ông Trần Như Sơn (Đời 13)_Ông Trần Văn Trảng (Đời 13)_Ông Trần Văn Tư (Đời 13)_Ông Trần Việt Hùng (Đời 13, Trưởng Phái 2)_Ông Trần Châu (Đời 12_Trưởng Phái Ba)_Ông  Trần Văn Trương (Đời 13).

Tại nhà ngoài, Ông Trần Văn  Tư ( Đời 13 ) đang đọc Văn Tế, bên trái là Ông Trần Văn Trảng, bên phải là ông Trần Việt Hùng, kính báo Ông Bà Tổ Tiên

 

Bàn thờ Gia Tiên được bày một số phẩm vật tuy đơn sơ nhưng đầy tấm lòng thành của con cháu.

 

Bản Văn Tế  bằng chữ Quốc Ngữ được để trân trọng trên bàn thờ, do ông Trần Thiện Vỹ viết ( ông Trần Thiện Vỹ là người nhiều lần viết văn tế cho Tộc). Ông Vỹ đang rót trà dâng mời gia tiên.

Quì trước bàn thờ Gia Tiên (trong nhà) là Ông Trần Văn Kim (Đời 13_Trưởng Tộc)_Ông: Trần Như Tùng (Đời 13_con ông Trần Như Sung)

Đứng dựa tường là các Ông (từ trái sang) Ông Trần Văn Chung (Đời 14), con ông Trần Văn Kim_Ông Trần Văn Trương(Đời 13)_Ông Trần Châu (Đời 12, Trưởng Phái 3)_Ông  Trần Ba (Đời 12, Trưởng Phái 4)

Người đứng nghiêng là ông Trần Thiện Vỹ (Đời 12)

Bà con quây quần bên nhau nói chuyện.

Từ trái sang: 2 Ông áo trắng là cháu ngoại Tộc (Ông Văn Bá Chấn và Ông Nguyễn Đức Chủng) , Bà Đức Lưu (Dâu của Tộc, vợ Ông Trần Luận_Đời 12_Bà Lưu hiện ở Hà Nội)_Ông Trần Như Sung, tức Trần Tùng (Đời 12_Nguyên Trưởng Tộc)_Ông Trần Ả (Đời 12, phái 3)_Ông Trần Hưởng (Đời 13, phái 4).

09/04/2016 (03 Tháng Ba Bính Thân):

Đám giỗ Cha của Ông Trần Văn Miết (Đời 12-Phái Ba) được gia đình tổ chức tại tư gia (Xã Phước Bình, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai), cách TpHCM khoảng 60 cây số. Bà con trong Tộc ở quanh vùng cùng hàng xóm láng giềng đã đến dự đông đủ, bà con từ TpHCM có Ông Trần Văn Thân (Đời 12-Phái Nhì) và vợ chồng Ông Trần Văn Thông (Đời 13-Phái Nhì). Những kỳ giỗ quải như thế này là dịp tốt cho bà con gặp nhau đoàn kết và thân tình.

 

Trước bàn thờ Gia Tiên.

Từ trái sang: Ông Miết_Ông Thân_Ông Thông

 

Quanh bàn trà nhắc chuyện hồi xưa ở quê nhà Duy Xuyên.

Từ trái sang: Ông Thân_Ông Miết_Vợ Ông Miết_Bà Thi_Vợ Ông Nguyên_Ông Nguyên_Ông Thông

 

Ông Miết, Ông Thân đến bàn các cháu thanh niên hỏi han và phát động “nâng ly”

 

Ông Miết “chào bàn” hàng xóm láng giềng

Ông Miết không quên đến bàn các phụ nữ, không có họ thì khâu “hậu cần” hôm nay không tươm tất như thế này.

 

Ông Thông trao số tiền tồn quỹ tiệc Tân Niên Bính Thân cho Ông Lập (1.3 triệu đồng) để sử dụng vào việc tổ chức họp mặt đầu năm tới của bà con Tộc Trần Văn XT ở TpHCM và các tỉnh lân cận (sẽ làm ở nhà Ông Miết-Long Thành-Đồng Nai).

Từ trái sang: Ông Lập (Đ.13-Phái Ba)_Ông Thân (Đ.12-Phái Hai)_Ông Thông (Đ.13-Phái 2)

 

Bà con tươi cười bên nhau.

Từ trái sang: Ông Nguyên_Ông Thân_Ông Lập_Cháu Minh_Ông Miết

 

Hơn 1 giờ chiều thì chia tay gia đình Ông Miết để đến thăm nhà Ông Nguyên cách đây vài cây số.

 

Trước cổng nhà Ông Nguyên (Đời 13-Phái 3).

Ông Thân_Ông Thông_Ông Nguyên_Bà Khoa (Vợ Ông Thông)

 

Đến thăm nhà Bà Thi (gần bên nhà Ông Nguyên). Bà Thi (người mặc áo đen) là em của Ông Trần Khoan (Đời 12-Phái 3), con gái út của Ông Trần Hát (Đời 11-Phái 3). Bà Thi lấy chồng người Tiệm Rượu, gia đình dời vào định cư ở Long Thành (Đồng Nai) đã khá lâu.

                                          @@@

Người đưa tin:

Trần Văn Thông (Đ.13-P2)

Trần Văn Vy (Đ.14-P2)

30/04/2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Khách trực tuyến

Hiện có 8 khách, 0 thành viên online