Ngày 06/02/2016 (nhằm 28 Tháng Chạp Ất Mùi), tại quê nhà Duy Xuyên, Ông Trần Văn Hảo đã đưa Ông Trần Thiện Vỹ đi thăm và tặng quà tết cho một số hộ gia đình khó khăn trong Tộc.

Ô.Vỹ đã viết bài tường trình ngắn đầy xúc động về buổi đi thăm này. Xin mời quí bà con xem

Thân mến,

Trần Văn Thông

BQT Trang Web

--------------------------------------------------------------------------------------------------

 

THƠM THẢO NHỮNG TẤM LÒNG

Sáng nay 28 tháng Chạp Ất Mùi. Vừa mở cửa quầy thì nhận cuộc gọi của Anh Kim, Trưởng Tộc báo nhờ thay mặt cho HĐGT đại diện cho các anh chị em đang sinh sống xa quê mà người được ủy quyền là anh Trần Văn Thông tại TP HCM để đi thăm hỏi và tặng một ít quà đến với những người con gia tộc tại quê hương đang khó khăn trong cuộc sống trong những ngày giáp Tết.

Khoảng 10’ sau thì cha con cháu Trần Văn Hảo đến đón trong không khí giá rét của những ngày cuối năm.

Điểm đến đầu tiên là nhà của cháu Trần Công, người đã gây nguồn cảm hứng và là động lực cho tất cả con dân trong Tộc trong việc chung tay đóng góp xây dựng nhà thờ Tộc của 1 năm trước đây, khi mà nhà cháy rụi vẫn lặng thinh góp vào quỹ xây dựng 1 triệu đồng. Trong cảnh nhà ngổn ngang bề bộn vì bận phải mưu sinh nên chưa có thời gian dọn dẹp, vợ chồng con cái của Công đang phải làm thịt gà cúng thuê cho hàng xóm với giá trị mỗi con là 15.000đ, ít ỏi nhưng cũng là nguồn thu nhập thêm cho gia đình, dù ít ỏi nhưng cũng có phần nào trang trãi khó khăn. Nhìn ánh mắt rưng rưng và giọng nghẹn ngào của Công chúng tôi vô cùng cảm động.

Rồi thì đến với con gái của Công đang được bà nội già ấp ủ trong cảnh sống khó khăn. Thấy cảnh cháu Thanh (mới 6g30) sáng đã bị xiết chân chặt.

Lại đến với cháu Miên ngày ngày trên chiếc xe lăn khi cháu đang còn ngủ, chúng tôi phải gọi dậy và khi biết là có quà của những anh em xa quê gửi tặng, Miên đã vô cùng cảm xúc và rối rít cảm ơn.

Cuối cùng là phần quà Tết của anh em được trao cho mẹ già của Anh Vũ, người đã bị tai biến đang sống đời thực vật suốt 1 năm qua tại các Bệnh Viện ở Đà Nẵng.

Dù các phần quà rất khiêm tốn nhưng đối với những người cùng chung 1 dòng huyết thống lại rất thiêng liêng. Đây là nguồn động viên to lớn cho anh em con cháu khắp mọi miền đất nhận thức được sự yêu thương nhau, dù rằng có khi chưa 1 lần gặp gỡ. Đây cũng là sự kết nối của đoàn kết, thống nhất ý chí để ngày càng đưa gia tộc đi lên.

Rất cảm ơn những tấm lòng thơm thảo của các Anh Chị Em đang sống xa quê hương, cũng từng ngày vật lộn với bao khó khăn, nhưng tinh thần nhớ về cội nguồn vẫn chảy mãi trong dòng máu của mình.

Xin gửi lời chúc an lành nhất trong năm Bính Thân đến với những tấm lòng hướng về quê hương.

                                               @@@

Trần Thiện Vỹ

Đời 12 – Phái 2

(Nam Phước-Duy Xuyên-Quảng Nam)

06.02.2016 (28 Tháng Chạp Ất Mùi)