Ông Trịnh Mính là chồng của Bà Tám Quảng (em Ông Trần Tá-Đời 12-Phái 2) ở Định Quán-Đồng Nai. Ông Mính mất hồi tháng 02/2020 (sau Tết Canh Tý). Ngày 30/05/2020 các con cháu làm lễ kỵ 100 ngày Ông mất. Một trong những người con trai là Ô. Trịnh Tài làm bài thơ tưởng niệm Cha mình thật là xúc động. Tôi xin đăng lên Trang Web để quí bà con cùng xem.

Trần Văn Thông
BQT Trang Web
-----------------------------------------------------------------------------------

Xem tiếp

Bài thơ "Xuân Tứ" nổi tiếng của Lý Bạch (Đời Đường_Trung Hoa) đã được thi sĩ Tản Đà dịch trong những năm 1930. Trên nền bản dịch đó, Trần Văn Thông dịch thoát lại nhưng vẫn giữ được ý chính, xin gửi quý bà con xem và góp ý thêm.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xem tiếp

Xin giới thiệu đến quí bà con bài thơ của Trần Minh Sương, bút danh của Trần Văn Lô (Phái Ba, Đời thứ 13). Bài thơ được sáng tác năm 1963 lúc ông xa quê Duy Xuyên vào học lớp Đệ Tứ ở trường Tiểu La (Thăng Bình-Quảng Nam).                       

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xem tiếp