Xin gửi Quý Bà Con bài tường thuật bằng hình ảnh buổi Họp Mặt Đầu Xuân Tộc Trần Văn XT TpHCM và Các Tỉnh Lân Cận.

Trần Văn Thông
BQT Trang Web

------------------------------------------------------------

HỌP MẶT ĐẦU XUÂN của Bà Con Tộc Trần Văn XT ở TPHCM và Các Tỉnh Lân Cận

(Mùng 5 Tết Kỷ Hợi – 09/02/2019)

Hằng năm cuộc HM Đầu Xuân Tộc Trần Văn XT ở TPHCM và Các Tỉnh Lân Cận được tổ chức vào sáng Mùng 5 Tết. Năm nay là năm thứ tư liên tiếp sự kiện này được tổ chức (Năm Thứ Nhất ở Nhà hàng Vườn Quê 2 – đường Trần Quốc Toản Q3; Năm Thứ Hai và Thứ Ba ở nhà Ông Trần Văn Miết (Sáu Thanh) ở Long Thành-Đồng Nai; Năm nay làm ở TPHCM cho có khác một chút, và cũng để gia đình ông Sáu Thanh có thời gian nghỉ nghơi.

Ban đầu dự định làm ở Nhà Hàng Tuấn Phát trên đường Số 21 cũng Gò Vấp, nhưng do nhà hàng có thay đổi giờ chót nên đổi qua Nhà hàng Tư Trì gần đó (số 499 đường Lê Văn Thọ). Hóa ra lại là hay, nhà hàng này sân vườn rộng rãi, lại có phòng riêng ấm cúng vừa đủ cho vài chục người. Trong không khí vui xuân đón tết hân hoan, bà con cùng một giòng máu tay bắt mặt mừng, hàn huyên sôi nổi, nâng ly chúc mừng năm mới và ca hát tưng bừng.

Tiếc rằng năm nay vắng mặt Ô. Trần Thiện Thân do anh ruột là Ô.Trần Thiện Vỹ vừa mất khuya mùng 2 Tết, Ô.Thân phải về Duy Xuyên lo tang lễ. Nếu có mặt Ông Thân, buổi HM sẽ có người thuộc đời cao nhất của Tộc hiện nay (Đời Thứ 12).

Xin gởi đến Quý Bà Con những hình ảnh của buổi Họp Mặt Đầu Xuân này.

Tấm Panô Họp Mặt đỏ thắm màu may mắn đầu xuân

 

Năm nay có duyên được sự có mặt của Ô. Trần Châu Khanh, nguyên Chủ tịch Hội Đồng Hương Quảng Nam tại TPHCM.

 

Ô. Trần Châu Khanh tặng quyển Kỷ Yếu Trần Công Tộc (Xuất bản năm 2017) với thiện ý gửi bà con Tộc ta tham khảo sự thành tâm gầy dựng, đoàn kết tôn tạo và phát triển gia tộc Trần Công (Long Xuyên-Nam Phước-Duy Xuyên).

Trước khi vào phần chính của buổi Họp Mặt, Ô. Trần Văn Thông đã thông báo đến bà con biết việc qua đời khuya Mùng 2 Tết của ông Trần Văn Lộc (tức Vỹ), anh ruột của Ô. Trần Văn Thân. Bà con đã đồng lòng đóng góp kẻ ít người nhiều gửi chút thành tâm về quê nhà chia buồn cùng tang quyến. Số tiền 3.1 triệu đồng đã được chuyển khoản ngay về Duy Xuyên cho Ô. Trần Văn Vy ở Nam Phước kịp thời chuyển bì thư đến phúng điếu tang lễ. Ngoài ra bà con còn nhờ người mang đến một vòng hoa viếng tang mang dòng chữ “Bà con Tộc Trần Văn XT ở TPHCM và Các Tỉnh Lân Cận Kính Viếng”. Thật là ấm áp cho gia quyến của người quá cố

 

11g15 bắt đầu vào phần chính của buổi HM, Ô. Trần Văn Thông giới thiệu từng bà con có mặt.

 

Kế đó là nâng ly bia đầu năm chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng

 

Tiệc mặn chưa dọn ra nhưng trên bàn đã đầy màu sắc nhờ bánh trái Quảng Nam do Bác Trần Thiện Thân gái mang lại (Bánh thuẫn, bánh dẻo gừng, bánh nổ, bánh đậu xanh vv…) làm cho không khí buổi gặp gỡ đầu xuân rất đầy đủ phong vị quê hương.

BTC đến từng người hỏi thăm để giới thiệu cho đúng , cho hay.

Từ trái sang: Ô.Trần Văn Vinh_Ô.Trần Văn Lập (Vinh là em của Lập) ở Tân Thành (BRVT)_Bà Khanh (Vợ Ô. Trần Thiện Thân)_Bà Huệ (Vợ Ô.Nguyễn Hữu Lâm-cháu kêu Ô.Thân bằng Cậu ruột)_Ô.Nguyễn Hữu Lâm.

 

Trần Văn Long (áo vàng) là anh của Trần Văn Phụng ( áo nâu). Hai anh em là con của Ô. Trần Văn Lập; Năm vừa qua Long và Phụng đều trúng tuyển vào làm việc cho Cty bia Heineken ở gần nhà (Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu). Quả là Long-Phụng tề phi (Rồng & Phụng cùng bay!). Chúc mừng gia đình Ô. Trần Văn Lập.

 

Căn phòng nhỏ đông đủ bà con đồng loạt nâng ly: một, hai, ba zôôô!

 

BTC chụp hình lưu niệm cùng gia đình có thành công trong năm, tuy nhỏ nhưng là niềm vui của gia đình, và cũng là niềm vui chung của bà con cùng một dòng tộc.

Đó là gia đình Ô.Trần Văn Lập ở Phú Mỹ (BRVT): năm vừa rồi hai con trai đều có việc làm ở một đơn vị sản xuất kinh doanh nước ngoài (cháu Long + cháu Phụng đều tốt nghiệp Đại học, trúng tuyển vào làm cho Cty Heineken ở Mỹ Xuân gần nhà)

 

Chú cháu (Trần Văn Thông_Trần Văn Khoa) cùng vui với anh em (Trần Văn Thông_Trần Văn Lập_Trần Lập) khi nghe thành công của Trần Lập năm vừa rồi (đạt 50% kết quả thi lấy bằng lái xe…) và Trần Văn Khoa (Doanh thu của đại lý hãng sơn Đông Á nhà Khoa đạt khá cao)

 

Thành phần quan trọng của tộc: các nàng dâu! Không có những người này, tộc họ sẽ…biến mất!

Từ trái sang: Bà Miễm (Vợ của Ô.Tăng Văn Dũng-Mẹ của Ô.Dũng là cô ruột của Ô. Trần Văn Lập )_Bà Khanh (Vợ của Ô. Trần Thiện Thân)_Bà Khoa (Vợ của Ô. Trần Văn Thông)_Bà Kiêu (Vợ của Ô. Trần Văn Phục)_Bà Sáu (Vợ của Ô. Trần Văn Phú)_Bà Xuất (Vợ của Ô. Trần Văn Lập)_Bà Huệ (Vợ của Ô. Nguyễn Hữu Lâm-Cháu kêu Ô. Trần Văn Thân bằng cậu ruột)

 

Các “cụ” cao niên (trên 60 tuổi). Chỉ có Ông Trần Văn Nguyên là cụ thật, còn 3 người kia trông trẻ hơn tuổi nhiều. Xin chúc mừng!

 

BTC tặng quà các cụ cao niên, gồm phong bì tiền mừng tuổi, thiệp chúc Tết, và 1 tờ tiền của nước Macao có in hình chú heo (Kỷ Hợi)

 

Những người này được BTC tặng quà kỷ niệm (tiền hình heo của Macao + Thiệp chúc tết):

-        Ô. Trần Văn Vinh: đóng góp công sức thiết kế Pano Họp Mặt

-        Cháu Trần Văn Phụng+ Trần Văn Long ( 2 con của Ô. Trần Văn Lập) đã giỏi giang tìm được việc làm tốt.

-        Ô.Trần Văn Lập: luôn cộng tác nhiệt tình trong việc báo tin cho bà con và tổ chức cho bà con tham gia Họp Mặt.

-        Ô.Trần Lập: gần đạt kết quả trọn vẹn thi lấy bằng lái xe.

-        Ô.Trần Văn Khoa: Doanh số cơ sở kinh doanh của gia đình đạt cao

 

Gia đình Ô.Trần Văn Phú có 2 con (con trai và con dâu) lần đầu tiên dự Họp Mặt cũng được BTC tặng quà kỷ niệm để khuyến khích.

 

Chị Trần Kim Khuyên (Con của Ô. Trần Văn Thân) được BTC tặng quà kỷ niệm cho việc đóng góp công sức làm Thư ký (tự nguyện) cho buổi Họp Mặt hôm nay. Chị rất nhanh nhẹn, kịp thời!

 

Vợ chồng Ô.Trần Văn Lập (BRVT) được BTC tặng quà kỷ niệm do nhiều năm tham dự Họp Mặt, là nguồn khích lệ cho con cái trong nhà cũng như bà con quanh vùng noi theo.

BTC chụp hình kỷ niệm với những người lần đầu tiên tham dự HM;

Từ trái sang: Ô. Trần Văn Thông_Chị Trần Kim Khuyên (Con Ô. Trần Văn Thân)_Ô. Trần Văn Kiêm (Con Ô. Trần Văn Ất. Ông Ất là anh ruột Ô. Trần Văn Lễ- Đương nhiệm Trưởng Tộc Trần Văn XT)_Chị Trần Thị Hà (Con ông Trần Văn Thiên. Ông Thiên là em ruột Ô. Trần Văn Nguyên)_Anh Vũ, chồng chị Hà cùng hai con_Con dâu ông Trần Văn Phú_Trần Phương Nam, con trai Ô. Trần Văn Phú.

 

Ô. Trần Văn Phục (Con Ô. Trần Văn Tá –Đời 12-Phái 2- ở Định Quán-Đồng Nai) và vợ ( Ngô Thị Kiêu). Hai vợ chồng năm nào cũng đi dự Họp Mặt.

 

Gia đình Ô. Trần Văn Lập (Thị Xã Phú Mỹ-Bà Rịa Vũng Tàu), không quản ngại đường xa lên TpHCM dự Họp Mặt. Cả nhà luôn nở nụ cười tươi tắn gặp gỡ bà con.

 

Đại gia đình con và cháu Ô. Trần Văn Nguyên. Năm nay Ô. Nguyên đã 83, người cao tuổi nhất có mặt. Liên tục 4 năm ông đều tham gia HM đầu xuân.

 

2 anh em họ: Ô. Trân Văn Kiêm (Con Ô. Trần Văn Ất-Phái 2) và Ô. Trần Văn Vinh (Con Ô. Trần Văn Sinh-Phái 3)

 

Hai vợ chồng Tăng Văn Dũng_Lê Thị Thanh Miễm (Ở Gò Vấp) cũng là hai gương mặt quen thuộc ở những lần Họp Mặt Đầu Xuân

 

Buổi Họp Mặt đầy hương vị quê nhà nhờ bánh trái mà Bà Khanh (Vợ Ô. Trần Thiện Thân) mang lại.

Trong hình: Hai mẹ con (Bà Khanh + Chị Khuyên) cùng hai hộp bánh thuẫn đẹp mắt và ngon lành.

Ô. Trần Văn Thông được sự giúp sức nhiệt tình của nội tướng (bà Khoa) trong việc tổ chức buổi Họp Mặt.

 

Cháu nội của Ô. Trần Văn Phú và Bà Sáu là cháu Trần Quang Đăng, mới vài tháng tuổi, thuộc đời trẻ nhất của Tộc (Đời Thứ 16). Hình ảnh này là biểu tượng đẹp của sự liên tục phát triển tiếp nối dòng tộc

 

Hình ảnh đầy đủ nhất của buổi HM trước lúc chia tay. Lúc này đã hơn 2g chiều.

 

Đoàn Đồng Nai+Bà Rịa Vũng Tàu lưu luyến tạm biệt, chụp chung tấm hình kỷ niệm trước bảng Mừng Xuân Mới của nhà hàng. Chúc mọi người mạnh khỏe, thịnh vượng. Hẹn gặp lại năm sau.

 

Thưa bớt người, còn lại Ban Tổ Chức có dịp nâng cốc với nhau.

 

Chỉ vài ngày khởi động mà ba ông: Trần Văn Khoa_Trần Văn Thông_Trần Văn Phú đã tổ chức tương đối tốt buổi HM này cho bà con có dịp gặp gỡ chúc tết nhau trong không khí thân tình dòng tộc.

 

Kết thúc HM khoảng gần 3g chiều. Mọi người còn lại kéo nhau đi ăn Mì Quảng chính hiệu gần đó (do Ô. Trần Văn Khoa đãi) rồi kéo nhau đến nhà Ô. Khoa cũng gần đó, tại đây đã làm hết nửa chai rượu Chivas 18 làm cho buổi vui xuân thêm phấn khích!

Sau đó đi bộ đến thăm Bà Năm Đơi nhà gần đó, Bà Năm là chị ruột Ô. Trần Văn Sinh (Ba của Ô. Trần Văn Lập/Ô. Trần Văn Vinh)

 

 

Mừng tuổi Bà Năm. Kính chúc Bà khỏe mạnh, trường thọ cùng con cháu.

 

                                                            @@@

 

Hẹn gặp lại bà con vào đầu xuân năm sau, đông hơn , vui hơn.

 

Trần Văn Thông

Tường thuật

Saigon 12/02/2019

(Mùng 7 Tết Kỷ Hợi)