Được sự đồng thuận của Trưởng Tộc, Ông Trần Văn Thân (Đời 12-Phái 2) và Ông Trần Văn Thông (Đời 13-Phái 2) đã tổ chức buổi họp mặt bà con Tộc Trần Văn Xuyên Tây đang sinh sống tại TpHCM và các tỉnh lân cận.

Ngay từ Mùng 5 Tết Bính Thân, thông báo đã được gởi đến bà con qua điện thoại di động và email, đã được bà con hưởng ứng nhiệt tình, nhất là bà con ở Long Thành (Đồng Nai) và Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu): đã xác nhận ngay là sẽ đi dự, còn số người đi bao nhiêu sẽ báo lại sau, trong đó Ông Trần Văn Miết (Đời 12-Phái 3) là người đầu tàu, đã đôn đốc động viên con cháu cố gắng thu xếp tham gia buổi họp mặt này.

Trong nắng ấm đầu xuân và nhịp sống nhộn nhịp của Sài Gòn, buổi họp mặt đã diễn ra tại Nhà hàng Vườn Quê 2 (số 68C Trần Quốc Toản-Quận 3) lúc 11g30 trưa Thứ Bảy 20/02/2016 (nhằm 13 Tháng Giêng Bính Thân), với sự có mặt của khá đông bà con của các đời (Đời 12, Đời 13, và Đời 14).

Xin mời quý bà con xem tường trình buổi họp mặt đầu xuân nói trên qua các hình ảnh sau đây:

 

Một bảng thông báo được Nhà hàng dựng trước cổng cho bà con dễ nhận ra. Bảng nền đỏ chữ vàng thật trang trọng.

Bà con ở Long Thành (Đồng Nai) và Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) đến sớm nhất, khoảng 10g30 đã có mặt.

Trong ảnh: Ông Trần Văn Miết ngồi bên trái nghĩ ngơi, Ô.Trần Văn Nguyên (Đời 13-Phái 3) đang kê khai Phiếu Báo Thông Tin Gia Tộc. Mỗi người đến dự buổi họp mặt này đều kê khai các thông tin của bản thân và gia đình mình để Ban Tổ Chức lập thành một danh sách sẽ gởi sau cho bà con biết nhau.

Gần 12g bà con có mặt đầy đủ, Ô.Trần Văn Thông bắt đầu phần giới thiệu bà con tham dự, từng người được giới thiệu đứng lên cho bà con biết. Mỗi người được dán một hoa giấy trên ngực: Hoa màu xanh dương cho Đời Thứ 12; Hoa màu xanh lá cây cho Đời Thứ 13; Hoa màu vàng cho Đời Thứ 14; Chỉ phân biệt Đời, không phân biệt Phái, không phân biệt Nội hay Ngoại.

Trong ảnh: Người ngồi đầu bên trái (đang bấm điện thoại di động) là Ô.Trần Quang Thuận (Đời 13-Phái 2), người có mấy bài viết về nước Bhutan và vài đoản văn nhân dịp xuân Bính Thân 2016 đăng trong trang Web của Tộc.

Người đứng dựa tường đang quay phim là cháu Trần Hải Đăng (Đời 14-Phái 2), con út của Ô.Trần Văn Thông. Cháu Đăng hiện là Nhân viên Phân tích Tài chính của Công ty Dầu khí Rosneft (Nga) ở Tp.HCM.

Người mặc áo thun màu xanh là Ô.Trần Văn Hạnh (Đời 13-Phái 2), con của Ông Trần Văn Hùng ở Tam Kỳ. Ông Hạnh hiện là Nhân viên của Công ty Bảo hiểm AIA ở TpHCM.

Bốn người thuộc Đời Thứ 12, Đời cao nhất có mặt tại buổi Họp Mặt. Đây là niềm động viên lớn cho mọi người, vì dù tuổi cao sức yếu, đang có bệnh trong người nhưng các bậc trưởng thượng này vẫn cố gắng đến

Trong ảnh, từ trái sang: Vợ Ô. Miết, Ô.Trần Văn Miết (Phái 3) , Ô.Trần Văn Thọ (Phái 2) ; Ô.Trần Văn Thân (Phái 2).

Ông Trần Văn Thọ (84 tuổi-Đời 12-Phái 2) được BTC giới thiệu cho bà con biết

Bà Huỳnh Thị Lài (Vợ Ô.Miết) và Ô. Trần Văn Miết (74 tuổi) được BTC giới thiệu cho bà con biết.

 

Buổi họp mặt không những có con trai Tộc mà còn có dâu rể của Tộc nữa.

Từ trái sang: Ngọc (Con dâu Ô.Trần Văn Thọ)_Sương (Rể Ô.Thọ)_Thảo (Con gái Ô.Thọ)_Bà Lài (Vợ Ô.Trần Văn Miết)

 

Ô.Trần Văn Phú (Đời 14-Phái 2) đứng vui cười với bà con mình.

Từ trái sang:

Ô.Trần Văn Bốn (Đời 14-Phái 2, ở Gò Vấp, con của Ô.Trần Văn Nguyên)_Ô.Trần Văn Vinh (Đời 13-Phái 3, ở Tân Thành-Bà Rịa Vũng Tàu)_Ô.Trần Văn Nguyên (Đời 13-Phái 2, ở Long Thành_Bà Rịa Vũng Tàu)_Ô.Trần Văn Phú (Đời 14_Phái 2, ở Gò Vấp).

 

Từ trái sang: Trần Lý (Đời 14-Phái 2, ở Tân Bình)_Trần Xuân Trang ( Đời 13-Phái 3, ở Bình Chánh)_Trần Văn Bốn (Đời 14-Phái 2, ở Gò Vấp)_Trần Văn Vinh (Đời 13-Phái 3, ở Tân Thành-BRVT)_Trần Văn Nguyên (Đời 13-Phái 2, ở Long Thành, Đồng Nai)

 

Ô.Trần Văn Thân phát biểu khai mạc buổi Họp Mặt Đầu Xuân của Tộc Trần Văn XT TpHCM và các tỉnh lân cận, nêu ý nghĩa , mục đích cuộc họp mặt, bàn việc tổ chức Giỗ Tộc tại phía Nam, và chúc mừng năm mới đến các bậc cao niên cùng các con cháu có mặt hôm nay.

Trong ảnh: Ô.Thân đang phát biểu, người ngồi đầu bàn là Ô.Trần Hường (Đời 13-Phái 3)_Người ngồi cạnh Ô.Hường là Ô.Trần Văn Ất (Đời 13-Phái 2)

 

Bà con đang nghe Ô.Trần Văn Thân phát biểu.

 

Khui rượu sâm-banh khai tiệc.

3 cháu Đời Thứ 14 lên tặng hoa cho các Ông Bà Đời Thứ 12

 

Những khuôn mặt rạng rỡ cùng các bó hoa tươi thắm; Ông đứng bên cháu, già trẻ khác nhau nhưng cùng một huyết thống Tộc Trần Văn (Xuyên Tây)

Từ trái sang: Ô.Phú (Đời 14)_Bà Lài (Đời 12, vợ Ô.Miết)_Ô.Miết (Đời 12)_Ô.Thọ (Đời 12)_Ô.Thân (Đời 12)_Ô.Trần Văn Bốn (Đời 14)_Ô.Trần Lý (Đời 14)

 

Sau gần nửa giờ liên hoan, bà con rất phấn khởi vui mừng vì đây là lần đầu tiên được gặp nhau, biết bà con, nếu không có những dịp như thế này, bà con ở gần nhau mà mãi sẽ như người lạ!

Trong hình: Đứng: Ô.Trần Hường (Đời 13-Phái 3)_Ô.Trần Văn Thông (Đời 13-Phái 2).

Ngồi: Ô.Trần Lý (Đời 14_Phái 2)_Ô.Trần Xuân Trang (Đời 13-Phái 3)_Ô.Trần Văn Bốn (Đời 14-Phái 3)_Ô.Trần Văn Vinh (Đời 13-Phái 3)

 

Đứng: Ô.Trần Hường (Bình Thạnh-TpHCM)_Ô.Trần Văn Miết (Long Thành-Đồng Nai)_Ô.Trần Văn Thông (Quận 3-TpHCM)

Ngồi: Bà Ngọc (Dầu Tiếng-Bình Dương, Dâu Ô.Thọ)_Ô.Sương (Dầu Tiếng-Bình Dương, Rể Ô.Thọ)_Bà Thảo (Dầu Tiếng-Bình Dương, Con gái Ô.Thọ)_Bà Lài (Long Thành-Đồng Nai, Vợ Ô.Miết).

Đứng : Ô.Trần Hường_Ô.Trần Văn Lập (Đời 13_Phái 3)_Ô.Trần Văn Thông_Ô.Trần Văn Ất

Ngồi: Bà Lài (Vợ Ô.Miết)_Ông TV Miết_Ô.TV Thọ_Ô.TVThân

 

Tiếp tục cụng ly giao lưu gặp nhau, thắt chặt tình thân gia tộc.

Đứng: Ô.TV Phú (Đời 14)_Ô.TV Thông (Đời 13)_Ô.TV Miết (Đời 12)

Ngồi: Ô.TQ Thuận (Con Ô. TV Thọ)_Trần Văn Phục (Đời 13, Phái 2_Con Ô.Trần Tá)_Trần Văn Y (Anh Ô.Phục)_Bà Sáu (Vợ Ô.TV Phú).

 

Tấm hình rất đẹp, vì không những rạng rỡ trên từng khuôn mặt, mà còn thắm tình thân ái bà con cùng trong một Tộc.

Đứng: Ô.Nguyên_Ô.Phú_Ô.Thông_Ô.Miết_Ô.Thuận_Ô.Phục_Ô.Y-Cháu Lâm (Con của Bà Thảo-Đời 13-Phái 2)

Ngồi: Ô.Lâm (Đời 13-Phái 2)_Ô.Hạnh (Đời 13-Phái 2)_Bà Thư (Vợ Ô.Hạnh)_Cháu Bách (Con Ô.Hạnh)

 

Bà con nói chuyện với nhau thoải mái và thân ái

 

Toàn cảnh buổi tiệc (Trên 30 người) trong một phòng riêng có máy lạnh, tại một nhà hàng ở trung tâm quận 3 , TpHCM.

 

Ông cháu trò chuyện. Bà Khoa (Dâu của Tộc) đi thu tiền tiệc do từng người đóng góp

 

Gần 1 giờ chiều mà không khí vẫn còn náo nhiệt vì tiếng hô cụng ly : một hai ba ..zô!

 

Toàn cảnh buổi tiệc họp mặt.

Bà con thuộc Đời 13 (Đeo bông xanh lá cây trên ngực) lên chụp tấm hình lưu niệm

 

Còn đây là các cháu thuộc Đời Thứ 14 (Đeo bông màu vàng trên ngực) lên chụp tấm hình lưu niệm.

Ông Trần Văn Phú (52 tuổi-mặc áo trắng đứng bên vợ) vẫn là vai em của Trần Hải Đăng ( 27 tuổi, mặc áo thun đeo mắt kính đứng cạnh Ô.Phú), đó là đặc trưng văn hóa dòng họ của VN.

Trong ảnh: Trần Ngọc Thúy Quỳnh (Con của Ô.Trần Quang Thành)_Nguyễn Cao Lâm (Con của Trần Thị Phương Thảo)_Trần Văn Phú_Hồ Thị Sáu (Vợ TV Phú)_Trần Lý_Trần Văn Trung_Trần Văn Bốn.

Bà con dự buổi họp mặt đã thảo luận sôi nổi việc bầu người phụ trách điều hành các sinh hoạt của bà con trong tộc ở TpHCM và các tỉnh lân cận, và việc tổ chức Giỗ Tộc từ năm sau.

Kết quả toàn bộ bà con đã nhất trí cao qua một tràng pháo tay bầu Ô.Trần Văn Miết (Đời 12-Phái Ba) là người đứng đầu điều hành các sinh hoạt của bà con trong tộc ở TpHCM và các tỉnh lân cận, và cũng nhất trí chọn ngày Mùng 5 tháng 5 Tết mỗi năm làm ngày Họp Mặt Đầu Xuân kết hợp thắp hương Giỗ Tộc, được tổ chức tại nhà Ô.Trần Văn Miết ở Long Thành (Đồng Nai).

Bà con rất mừng đã thống nhất được việc tổ chức sinh hoạt quan trọng này, trong bầu không khí phấn khởi đó, Ô.Trần Văn Trung (Đời 14-Phái 2) đã xung phong tài trợ xe cộ di chuyển từ TpHCM đi Long Thành vào mùng 5 tháng 5 Tết năm sau.

Trong ảnh: Ô.Trần Văn Miết phát biểu nhận trọng trách phụ trách điều hành sinh hoạt của bà con trong tộc ở TpHCM và các tỉnh lân cận; tổ chức họp mặt đầu xuân hằng năm kết hợp thắp hương Giỗ Tộc. Ô. Miết cũng đã phân công cho Ô.Trần Văn Lập (Ở Tân Thành-Bà Rịa Vũng Tàu) đảm nhiệm khâu thủ quỹ thu chi tài chính để việc tổ chức sự kiện này năm sau ở Long Thành được chu toàn.

 

Ô.TV Thông (Thay mặt Ban Tổ Chức Họp Mặt năm nay) cảm ơn hai Vị Cao Niên đã có mặt, làm cho buổi sum họp bà con đầu năm rất ý nghĩa và long trọng

 

Ô.Trần Văn Thân (thay mặt BTC) tặng phong bì Mừng Tuổi cho Ô.Trần Văn Thọ (84 tuổi), Ô.Trần Văn Miết (74 tuổi) và Chúc Hai Ông khỏe mạnh trường thọ cùng con cháu.

Bà con lên chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

Tấm hình đoàn kết vì đằng sau là tấm băng-rôn Tộc Trần Văn (Xuyên Tây) kết nối những người ở khác nơi vào chung một tình bà con. Tấm hình “lịch sử” vì đây là lần đầu tiên bà con trong Tộc ở TpHCM và các tỉnh lân cận gặp nhau , mở ra việc phát triển các sinh hoạt trong tương lai vì phúc lợi của dòng họ Trần Văn (Xuyên Tây) ở các tỉnh phía Nam.

 

Kết thúc tiệc họp mặt đầu xuân, bà con Đồng Nai+Bà Rịa Vũng Tàu đã ghé thăm nhà Ô.Trần Văn Thông ở đường Lý Chính Thắng, Quận 3, không xa chổ làm tiệc họp mặt mấy.

Tại đây bà con tiếp tục nâng chén trà ly rượu chúc nhau sức khỏe và vạn sự như ý trong năm, sau đó bắt tay tạm biệt vào khoảng 3 giờ chiều.

Kính chúc Bà Con cùng Gia Quyến năm mới Nhiều Sức Khỏe, Vạn Sự Như Ý. Hẹn gặp nhau Tết năm sau tại Long Thành!

                                                                                          @@@

Trần Văn Thông tường trình

20/02/2016 (13 Tháng Giêng Bính Thân)